TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐẸP

- Tin kiến trúc
TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐẸP

TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐẸP
Trong thực tế hiện nay hầu hết các công ty dù lớn hay nhỏ cũng thiết kế cho mình một văn phòng làm việc đẹp. Hình ảnh của văn phòng làm việc đẹp thể hiện sự chuyên nghiệp, nâng cao tinh thần làm việc, khả năng sáng tạo và tác động tích cực tới công tác quảng bá xuasc tiến thương hiệu của công ty ngày càng lớn mạnh.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ cho các bạn biết lý do tại sao nên thiết ké văn phòng làm việc đẹp và xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp hiện nay như thế nào.

1.  Những lý do nên thiết kế văn phòng làm việc đẹp
1.1.    Phản ánh giá trị văn hóa của công ty
Trong quá trình xây dựng và phát triển văn hóa, nhìn chung các công ty thường tập chung cải thiện các yếu tố nhìn thấy được thể hiện giá trị văn hóa của công ty gồm: đồng phục, nội quy, nghi thức, phương châm hoạt động, các hoạt động truyền thông, marketing, báo chí,…

Hiện nay, việc xây dựng văn phòng làm việc đẹp đã được các công ty chú trọng đầu tư phát triển để thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp bên cạnh việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm, dịch vụ. Thiết kế văn phòng làm việc đẹp cũng góp phần làm tăng giá trị thương hiệu của công ty.

1.2.   Gia tăng giá trị thương hiệu và hình ảnh của công ty

Trước khi kí kết hợp đồng kinh doanh, sẽ có nhiều khách hàng muốn ghé thăm văn phòng làm việc để đánh giá quy mô, sự chuyên nghiệp của công ty sau đó mới quyết định hợp tác hay không. Phía sau một văn phòng làm việc đẹp với những chiếc ghế bành, bàn họp, kệ tủ,… với phong cách hiện đại  là một công ty có tiềm lực về kinh tế và khả năng cạnh tranh lớn so với các doanh nghiệp khác.

 

1.3.   Tạo nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên

Tính thẩm mỹ và sự sáng tạo luôn là yếu tố có tác động mạnh mẽ dến cảm xúc của con người. Cũng giống như việc xem một bộ phim với những diễn viên có ngoại hình nổi bật, một không gian văn phòng làm việc đẹp sẽ góp phần thúc để sự đam mê, tập chung. Bên cạnh việc kích thích tư duy, sự sáng tạo, thúc đẩy năng lượng làm việc thì nó còn mang lại tâm lý thoải mái đem lại hiệu quả làm việc cao hơn.

1.4.   Thu hút nguồn nhân lực cho công ty
Văn phòng là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng trong công ty, là nơi mỗi nhân viên sẽ ở đó ít nhất 8 tiếng 1 ngày. Vì vậy, không gian văn phòng làm việc sẽ là một trong những nhân tố tác động tới quyết định có gắn bó lâu dài với công ty hay không của nhân viên.

Hiện nay, các ứng viên khi đến phỏng vấn hoặc khi tìm hiểu thông tin về công ty trên các trang mạng xã hội thường bị ấn tượng bởi văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. Chính vì vậy việc đầu tư thiết kế văn phòng làm việc đẹp sẽ là điểm cộng lớn để thu hút ứng viên khi được làm việc tại đây. Việc này không chỉ giúp công ty tuyển được nguồn nhân lực có chất lượng cao mà còn giúp gia tăng sự hài lòng, sự trung thành của nhân viên với công ty.

1.5.  Gây ấn tượng với đối tác khi ghé thăm văn phòng

Không gian văn phòng làm việc là cái đầu tiên mà đối tác nhìn thấy được khi ghé thăm công ty. Một không gian văn phòng làm việc đẹp sẽ chiếm được thiện cảm và để lại ấn tượng sâu sắc. Sự độc đáo trong thiết kế, sự chuyên nghiệp trong từng khía cạnh giúp công ty truyền đạt được sức mạnh thương hiệu. Một khởi đầu tốt với tinh thần thoải mái sẽ gúp cho quá trình trao đổi hợp tác với khách hàng được thuận lợi hơn.

Nếu bạn muốn sở hữu văn phòng làm việc đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những phương án thiết kế phù hợp, tránh rủi ro lãng phí tài chính. Khi đến với Kiến Trúc Vàng, đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo sẽ tạo ra cho bạn một không gian làm việc sôi động, tinh tế đáp ứng nhu cầu của từng phòng ban.

Nguồn : ST


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐẸP
Nhấn vào đây để đánh giá
0975587222
Hỗ trợ trực tuyến
0.02574 sec| 1998.969 kb