Điểm danh 5 phong cách thiết kế văn phòng hiện đại và ấn tượng

- Tin kiến trúc
Điểm danh 5 phong cách thiết kế văn phòng hiện đại và ấn tượng

Điểm danh 5 phong cách thiết kế văn phòng hiện đại và ấn tượng

Văn phòng làm việc của nhiều doanh nghiệp hiện nay rất ưa chuộng những phong cách thiết kế văn phòng hiện đại với lối kiến trúc ấn tượng cùng thiết kế văn phòng độc đáo. Phong cách thiết kế mới mang lại không gian làm việc năng động và sáng tạo cho nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc.
Thiết kế văn phòng hiện đại là kiểu thiết kế nơi làm việc tại công sở theo hướng mở, tạo không gian làm việc thoáng đãng, thoải mái cho nhân viên. Phong cách này hướng đến sự năng động cho người làm việc. Văn phòng dạng này tạo điểm nhấn chỉ yếu ở khâu thiết kế nội thất với các lựa chọn, bố trí nội thất độc đáo, ấn tượng, không chỉ đảm bảo công năng sử dụng mà còn có tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là sự phá cách, sáng tạo.

Có các kiểu phong cách thiết kế văn phòng hiện đại như:

1. Thiết kế văn phòng kiểu hoạt động tích cực

 


2. Thiết kế văn phòng tạo không gian làm việc riêng tư
Đây là kiểu văn phòng khép kín phù hợp với những công ty hoạt động ở lĩnh vực báo chí hay thiết kế, yêu cầu cao ở khả năng sáng tạo cá nhân. Thiết kế nội thất văn phòng của dạng phong cách này hướng đến mục đích tạo nơi làm việc riêng tư yên tĩnh cho người ngồi làm việc. Với những đường cong mềm mại sẽ xóa tan không gian làm việc cứng nhắc, kiểu thiết kế văn phòng này còn giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc, tạo nên thành quả cao.

3. Thiết kế văn phòng theo kiểu sáng tạo
Tên gọi cho kiểu thiết kế trên cũng đã nói lên được mục đích của loại văn phòng này. Phong cách văn phòng này giúp nhân viên có không gian làm việc riêng tư, vừa có thể trao đổi với những người xung quanh, do đó mà thiết kế này rất hiệu quả trong quá trình làm việc.

Dạng văn phòng kiểu sáng tạo chủ yếu chú trọng đến thiết kế nội thất của không gian làm việc. Nội thất văn phòng phá bỏ rào càn về khoảng cách cũng như những bức tường bê tông cứng nhắc. Thay vào đó là các vách ngăn với thiết kế phù hợp từng không gian, có tính thẩm mỹ cao. Có thể là không gian làm việ chung những vẫn tạo sự riêng tư, tạo sự tập trung trong công việc. Nhân viên vừa có thể kết nối, trao đổi với tập thể xung quanh vừa có không gian làm việc riêng của mình để tập trung làm việc, sáng tạo và hiệu quả cao hơn.

4. Thiết kế văn phòng kiểu năng động
Với những kiểu dáng độc đáo của mẫu thiết kế nội thất văn phòng này sẽ mang đến cho nhân viên một không gian làm việc mới, cùng nhiều trải nghiệm hoàn toàn khác so với thiết kế văn phòng kiểu truyền thống. Không gian làm việc sẽ được chia thành nhiều khu việc nhỏ, nhưng không bị ngăn cách bởi những bức tường thô cứng. Làm việc ở không gian như vậy, nhân viên không chỉ dễ dàng hỗ trợ công việc cho nhau mà còn có thể trao đổi thông tin với người khác.

Nội thất văn phòng được thiết kế sáng tạo, tùy thuộc vào tính năng công việc. Nhấn mạnh ở việc tạo sự thoải mái và kích thích sự di chuyển của người làm việc. Có thể là một văn phòng với đủ bàn ghế nhưng lại có thế kế độc dáo, khác lạ, trẻ trung và năng động. Đôi khi là một nơi làm việc chỉ ó bàn mà không có ghế để khuyến khích nhân viên đi lại nhiều hơn, vận động nhiều hơn trong quá trình làm việc.

5. Thiết kế văn phòng kiểu hỗ trợ
Kiểu thiết kế văn phòng này mang tính hiện đại, hỗ trợ tốt cho mục đích làm việc nhóm. Với kiểu văn phòng này mỗi nhóm sẽ có không gian riêng để làm việc với nhau mà không sợ ảnh hưởng đến các nhóm khác. Thiết kế văn phòng dạng này phù hợp với những bộ phận làm việc yêu cầu tính tập thể, nhóm chung.

Thiết kế nội thất của văn pòng dạng này nhấn mạnh ở việc tạo không gian mở, không gian làm việc chung của nhiều người. Mọi người tập trung và sử dụng chung một bàn làm việc (cỡ lớn), như vậy sẽ dễ dàng thảo luận cho công việc khi cần thiết. Bên cạnh đó là việc bố trí các nội thất khác mang tính tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người ngồi làm việc.

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại mà Kiến Trúc Vàng đã triển khai. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng, bạn có thể liên hệ với Kiến Trúc Vàng để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi. 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Điểm danh 5 phong cách thiết kế văn phòng hiện đại và ấn tượng
Nhấn vào đây để đánh giá
0975587222
Hỗ trợ trực tuyến
0.04569 sec| 2011.125 kb